Vai trò của IoT trong ngành gia công CNC

Internet công nghiệp rộng lớn hơn không chỉ đề cập đến thiết bị điện tử hoặc sản xuất mà còn là các công cụ và thiết bị truyền thống không dùng điện. Lợi ích IoT mang lại cho ngành gia công CNC cũng rất là lớn. Vậy nó đem lại những lợi ích gì, ngày hôm nay chúng ta hãy cùng TCI tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Lợi ích IoT mang lại cho ngành gia công CNC

Giải pháp IoT cho ngành gia công CNC

Nhiều thiết bị tuân thủ IIoT có cảm biến tích hợp, nhưng bạn có thể trang bị thêm các công nghệ sản xuất khác sau khi thực tế. Các cảm biến này cho phép chúng mang các tín hiệu có thể giúp cho việc giao tiếp thuận tiện hơn rất nhiều đối với một xưởng máy. Ngoài ra, báo cáo có thể thích ứng với rất nhiều thiết bị phổ biến, từ điện thoại đến máy tính. Các thiết bị này thường có thể sử dụng wi-fi, Bluetooth hoặc Giao tiếp trường gần (NFC). Do đó, nó giúp dễ dàng áp dụng cho bất kỳ nơi làm việc nào với ít cảm biến bổ sung cần thiết.

Điều này không chỉ bao gồm máy CNC chính, mà thậm chí cả các bộ phận và các bit. Đây sẽ là một sự thay đổi mô hình, vì giờ đây các bộ phận máy riêng lẻ sẽ có thể truyền phát dữ liệu như số đo nhiệt độ, số liệu hiệu suất, mức độ rung, v.v. Dữ liệu chuyên sâu này có thể dẫn đến các tiêu chuẩn tốt hơn nhiều về hoạt động của máy trên nhiều khía cạnh

Vai trò của IoT trong ngành gia công CNC

Lợi ích IoT mang lại cho ngành công nghiệp gia công cơ khí chính xác CNC

Kiểm soát chất lượng sản phẩm chính xác hơn

Bằng cách kết hợp Internet of Things với gia công CNC, công ty có thể lắp ráp một bộ cảm biến thu nhỏ cho từng bộ phận được sản xuất và kết nối nó với một mạng lớn hơn. Điều này không chỉ giúp theo dõi sản phẩm dễ dàng hơn trong bất kỳ công việc vận chuyển và lắp ráp nào tiếp theo mà còn giúp xác định và giải quyết các lỗi sản xuất dễ dàng hơn. Nếu cảm biến phát hiện ra khuyết tật, quá trình gia công có thể được dừng nếu cần thiết cho đến khi loại bỏ được khuyết tật.

Quy trình sản xuất được tự động hóa

Các nhà sản xuất đang tìm đến Mạng lưới vạn vật công nghiệp để có giải pháp cho các vấn đề và thách thức sản xuất đang diễn ra trong chuỗi cung ứng và với lực lượng lao động. Việc áp dụng giải pháp IoT cho ngành gia công CNC có thể mang lại hiệu quả về chi phí là một phần thưởng.

Công nghiệp Internet of Things có thể giúp nâng cao và / hoặc tăng khả năng thu thập dữ liệu từ các máy hiện có bằng cách trang bị cho chúng các cảm biến chuyển tiếp thông tin đến hệ thống thu thập dữ liệu trung tâm. Các thuật toán học máy tinh vi xử lý dữ liệu này và cung cấp thông tin chi tiết có thể được con người hoặc các máy khác tận dụng để đưa ra quyết định tốt hơn. Có nhiều trường hợp sử dụng IIoT, bao gồm theo dõi tài sản, quản lý chuỗi cung ứng và bảo trì phòng ngừa, chẳng hạn như bảo trì dựa trên điều kiện , có thể cải thiện quản lý hàng tồn kho, kiểm soát chi phí và hiệu quả hoạt động.

Kiểm soát chất lượng sản phẩm chính xác hơn

Lên kế hoạch bảo trì

IIoT cho phép người vận hành và người xử lý máy tương tác thuận tiện với máy CNC của họ theo nhiều cách thông qua điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Do đó, từ việc giám sát máy CNC dựa trên IoT, họ có thể theo dõi tình trạng của máy mọi lúc từ khoảng cách xa.

Việc giám sát từ xa và thời gian thực này giúp người phụ trách máy móc lên lịch trình CNC để kiểm tra hoặc sửa chữa. Ngoài ra, họ cũng có thể định cấu hình máy CNC của mình để gửi cảnh báo hoặc thông báo cho người vận hành bất cứ khi nào máy cho là cần điều chỉnh hoặc bảo trì. Nói cách khác, máy sẽ báo động đỏ về các biến chứng như tăng nhiệt độ, tăng rung hoặc hư hỏng dụng cụ.

Tối đa thời gian hoạt động và giảm thời gian máy nghỉ

Khả năng của các giải pháp CNC dựa trên IoT không chỉ giới hạn ở việc giám sát từ xa và bảo trì theo lịch trình cho các máy CNC. Bằng cách sử dụng các hệ thống IoT và tận dụng tính năng cảnh báo thời gian thực của nó, các nhà máy hiện có thể giảm thời gian chết máy và tăng hiệu quả tổng thể của thiết bị. Các cảnh báo được chia sẻ bởi máy có thể được sử dụng để thực hiện các biện pháp chủ động và sự cố đột ngột của các công cụ hoặc bất kỳ thành phần nào khác của máy CNC.

Chúng tôi đã cung cấp một giải pháp chính xác tương tự cho một trong những khách hàng của mình bằng cách định cấu hình giải pháp giám sát năng lượng IoT của chúng tôi cho các máy CNC của họ. Trước khi triển khai, khách hàng đã gặp sự cố với sự cố máy tính của họ sau đó. Giải pháp IoT cho ngành gia công CNC của chúng tôi đã giúp họ hiểu rõ hơn về số giờ vận hành của các máy CNC của họ, từ đó cung cấp cho họ ý tưởng chính xác về cách họ sử dụng thời gian sản xuất. (Bấm vào đây để biết thêm)

Tương tự, một giải pháp giám sát thời gian hoạt động của máy móc có thể được sử dụng cho một loạt máy CNC để không chỉ cải thiện chức năng của chúng mà còn cải thiện sự đồng bộ hóa máy với máy trong một cơ sở công nghiệp và đạt được sự xuất sắc trong hoạt động

Lên kế hoạch bảo trì

>>>Xem thêm: 5 cách quản lý tổn thất trong sản xuất bằng IoT

Tăng độ an toàn cho người lao động

Để thực hiện quy mô lớn hơn, công nghệ IIoT cũng có thể được sử dụng để giảm các nỗ lực thủ công, hoặc nói cách khác, loại bỏ khả năng thương tích của người lao động khỏi phương trình hoạt động của nhà máy.

Đây là nơi mà sự tương tác và đồng bộ giữa máy với máy đi vào hình ảnh. Sự giao tiếp lẫn nhau giữa các máy sẽ dẫn đến sự hiểu biết tốt hơn giữa các thiết bị cơ điện khác nhau, từ đó dẫn đến các hoạt động được điều khiển tự động và ít phụ thuộc vào lao động hơn trong nhà máy.

Nhiều công ty đã và đang hướng tới sự phát triển của robot và máy móc thông minh có thể thực hiện các nhiệm vụ được lập trình sẵn và đáp ứng nhu cầu liên tục của máy CNC để giảm gánh nặng vận hành tiêu chuẩn từ lực lượng lao động thủ công. Những robot này có thể thực hiện các công việc chuyên biệt và tinh vi như mở và đóng mâm cặp của máy CNC hoặc thay đổi dụng cụ bất cứ khi nào độ sắc nét của nó giảm.

Ngoài việc giảm chấn thương trong xưởng, điều này cũng sẽ giúp giảm lãng phí vật liệu và nâng cao hiệu quả của máy CNC, do đó sẽ tăng sản xuất các thành phần chính xác trong thời gian ngắn hơn. Điều này cho thấy vai trò của IoT trong ngành gia công CNC ngày càng quan trọng và cần thiết.

lợi ích IoT mang lại cho ngành công nghiệp Gia công cơ khí chính xác CNC

>>>Xem thêm: Phương pháp quản lý sản xuất tại nhà máy sản xuất linh kiện điện tử

>>>Xem thêm: Smart Factory là gì? Đặc điểm của nhà máy thông minh

 

Trên đây là toàn bộ lợi ích IoT mang lại cho ngành gia công CNC. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ TCI thông qua

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP TRÍ CƯỜNG

Hotline: 0985118979

Địa chỉ nhà máy: Km16+800, Quốc lộ 3, Cụm Công nghiệp ô tô Nguyên Khê, Nguyên Khê, Đông Anh, Hà Nội