Đế rung tròn cấp phôi

Hiển thị kết quả duy nhất

Mâm rung cấp liệu là một thiết bị sử dụng rung động để nạp vật liệu thông qua một quá trình hoặc một máy trong khi kiểm soát tốc độ dòng chảy và được thiết kế theo định luật thứ nhất của Newton. Chính bởi vậy mà chúng có cách hoạt động hết sức ổn định và tiện ích. Cùng TCI tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Mâm rung là gì?

Như đã nhắc đến ở trên thì mâm rung là một thiết bị sử dụng rung động để nạp vật liệu thông qua một quá trình hoặc một máy trong khi kiểm soát tốc độ dòng chảy. mâm rung cấp liệu sử dụng cả rung động và trọng lực để di chuyển vật liệu về phía trước. Lực của trọng lực ảnh hưởng đến các bộ phận này để chuyển hướng, làm cho chúng chuyển động xuống dưới hoặc sang một bên. Đồng thời, rung động được sử dụng để kích hoạt chuyển động của vật liệu. Đáp lại, vật liệu trên khay nạp di chuyển theo những bước nhảy hoặc bước nhảy nhỏ không thể nhìn thấy được. Hãy nghĩ đến việc vật liệu bị bỏ qua dọc theo khay nạp.

Ứng dụng của đế rung thẳng cấp phôi

Mâm rung cấp liệu đã góp phần không nhỏ trong việc tạo ra thế giới sản xuất hiện đại. Đổi lại, nền kinh tế của chúng ta đã phát triển với các công cụ như mâm rung cấp liệu, đã giảm nhu cầu công nhân đứng trên dây chuyền lắp ráp và quy trình sản xuất tự động. Người trung chuyển có thể di chuyển nguyên liệu thô vào trạm chế biến hoặc thành phẩm của mình đến điểm đến cuối cùng. Kết quả là, các nhà sản xuất tiết kiệm được khoản tiền mà họ sẽ chi cho lao động chân tay. Với việc sử dụng băng tải, sản phẩm có thể di chuyển nhanh hơn trong quá trình sản xuất, do đó đáp ứng nhu cầu lớn hơn. Nhu cầu cũng tăng lên theo thời gian khi dân số tăng lên. Nói chung, khi kết hợp mâm rung cấp liệu vào hệ thống trong các hệ thống nhà máy hay smart factory, mọi người sẽ tiết kiệm được thời gian.

Nguyên lý hoạt động của mâm rung cấp liệu

Thiết kế chung của mâm rung cấp liệu bao gồm một bộ phận truyền động tạo ra hoạt động rung và một kênh sâu, hoặc máng, chứa vật liệu rời. Bộ phận truyền động gây ra dao động với cả thành phần lực ngang và dọc gần với cách hoạt động của phễu rung cấp phôi. Sự rung động gây ra chuyển động theo đường thẳng, với điều kiện dao động là hình sin và các thành phần lực cùng pha. Bên cạnh bộ phận truyền động và máng, bộ cấp liệu rung được cấu tạo bởi các bộ phận sau:

 • Đầu cấp liệu: Đây là phần của máng nằm ở đầu thượng nguồn nhất nơi nguyên liệu được cấp vào.
 • Đầu xả: Đối diện với đầu cấp liệu là đầu xả, nằm ở phần hạ lưu nhất của máng. Đây là nơi vật liệu được đẩy ra khỏi thiết bị.
 • Trọng lượng lệch tâm: Đây là trọng lượng gắn vào trục hoặc bánh đà với độ lệch nhẹ so với trục quay. Quay trục tạo ra mô men không cân bằng tạo ra dao động.
 • Lò xo phản ứng: Đây là những lò xo sơ cấp trong hệ thống rung liên tục tích trữ và giải phóng năng lượng trong quá trình hoạt động.
 • Lò xo cách ly: Những lò xo này hỗ trợ bộ nạp đồng thời bảo vệ cấu trúc hỗ trợ khỏi các rung động tạo ra.
 • Lò xo điều chỉnh: Những lò xo này được sử dụng để điều chỉnh tần số của bộ cấp tần số tự nhiên. Điều này được thực hiện bằng cách thêm hoặc bớt các lò xo hoặc bằng cách thay đổi tốc độ lò xo. Các thiết kế bộ nạp khác điều chỉnh tần số bằng cách thêm hoặc bớt trọng lượng.
 • Bộ cân bằng động: mâm rung cấp liệu cân bằng sử dụng bộ cân bằng động làm giảm các lực động truyền đến kết cấu hỗ trợ. Điều này đạt được bằng cách phản ứng với các lực đảo chiều của bộ phận truyền động.
 • Lớp lót: Vật liệu được thêm vào để bao phủ bề mặt của thiết kế máng để chống mài mòn, nóng hoặc mát, giảm tiếng ồn và ma sát, hoặc ngăn ngừa sự tích tụ vật liệu.
 • Màn hình: Một bộ phận bổ sung được sử dụng để tách các hạt mịn khỏi các vật liệu thô hơn.
 • Grizzly: Đây là một màn hình hạng nặng bao gồm các thanh, đường ray hoặc ống chạy theo hướng của dòng vật liệu. Điều này được sử dụng để sàng lọc các vật liệu thô hơn.

Mâm rung cấp liệu khác biệt với các thiết bị xử lý vật liệu rời khác vì vật liệu di chuyển độc lập với phương tiện vận chuyển. Điều này trái ngược với các thiết bị như băng tải và tạp dề, nơi vật liệu tĩnh so với phương tiện vận chuyển. Điều này cho phép các quy trình bổ sung được tích hợp trong khi vật liệu được vận chuyển.

Lý do vì sao nhiều nhà máy thường lựa chọn sử dụng mâm rung cấp liệu

 • Yêu cầu về khoảng không thấp: mâm rung cấp liệu động là một giải pháp để cấp liệu trọng lực trong các cơ sở lắp đặt có độ hở dọc hạn chế. Vận chuyển bằng cách sử dụng mâm rung cấp liệu phù hợp cho chuyển động ngang của các sản phẩm rời.
 • Xử lý vật liệu nóng mà không làm nóng quá mức: Bộ nạp rung có thể được điều chỉnh để tạo ra một chút lực nâng từ các giai đoạn đi lên của chu kỳ dao động. Điều này cho phép một số không khí đi qua và làm mát vật liệu đồng thời giảm thiểu sự tiếp xúc.
 • Xử lý vật liệu mài mòn: Điều chỉnh bộ nạp rung để giảm thiểu tiếp xúc với vật liệu làm giảm rung động. Ngoài ra, mâm rung cấp liệu có thể được lót bằng vật liệu chống mài mòn.
 • Đặc tính tự làm sạch vốn có: Vì vật liệu không tĩnh trên bề mặt của máy nên vật liệu không dễ dàng bám dính. Không có cơ hội để vật liệu tích tụ trên bề mặt của máng.
 • Tuân thủ các yêu cầu vệ sinh nghiêm ngặt: Ngoài đặc tính tự làm sạch của nó, máng hoặc chảo của bộ cấp liệu rung là một bề mặt liên tục. Không có khoang hoặc lỗ nơi chất bẩn có thể tích tụ. Chảo có thể được làm bằng thép không gỉ thích hợp cho các ứng dụng thực phẩm.
 • Chống nước và bụi: mâm rung cấp liệu động có thể được thiết kế với nắp và niêm phong được xếp hạng IP hoặc NEMA.

TCI chuyên cung cấp các dòng máy lắp ráp tự động, parts feeder; hệ thống phễu rung cấp liệu…theo yêu cầu của khách hàng. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ TCI qua địa chỉ:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP TRÍ CƯỜNG

 • Nhà máy: Km 16+800, Quốc lộ 3, Cụm Công nghiệp ô tô Nguyên Khê, Nguyên Khê, Đông Anh, Hà Nội.
 • Hotline: 0985 118 979.
 • Website: https://tci.vn/
 • Email: sales.01@tci.vn/binhdt@tci.vn

BẠN MUỐN TÌM HIỂU THÊM

VỀ CHÚNG TÔI

TIN TỨC - SỰ KIỆN

LIÊN HỆ TƯ VẤN