Phương pháp quản lý sản xuất tại nhà máy sản xuất linh kiện điện tử

Các nhà quản lý sản xuất tại nhà máy sản xuất linh kiện điện tử truyền đạt giá trị trên nguyên liệu thô, tạo ra sản phẩm cuối cùng có thể được sử dụng hoặc tiêu thụ bởi khách hàng cuối cùng. Để đảm bảo rằng khách hàng nhận được chính xác những gì họ muốn theo cách họ muốn, các nhà sản xuất quan tâm sâu sắc đến các hệ thống và quy trình liên quan đến việc sản xuất các mặt hàng trong cơ sở của họ

 

Phương pháp quản lý sản xuất tại nhà máy sản xuất linh kiện điện tử

Quản lý sản xuất là gì?

Nói một cách đơn giản, quản lý sản xuất là quá trình quản lý hiệu quả các nguồn lực cần thiết để biến nguyên liệu thô thành thành phẩm, tập trung vào toàn bộ vòng đời sản phẩm. Tất nhiên, các nguồn lực này khác nhau, bao gồm mọi thứ, từ con người và vật liệu đến các loại thiết bị khác nhau được sử dụng trên các cơ sở.

Tại sao quản lý sản xuất tại nhà máy sản xuất linh kiện điện tử lại quan trọng?

Bởi vì quản lý sản xuất tập trung vào các hoạt động cấp nhà máy, đó là một khía cạnh cần thiết cho các nhà sản xuất. Do đó, điều quan trọng đối với một doanh nghiệp sản xuất là phải chú ý đến tất cả các hoạt động liên quan đến các quy trình liên quan. Một số yếu tố chính tại sao quản lý sản xuất tại nhà máy sản xuất linh kiện điện tử lại quan trọng như sau

Để giảm chi phí sản xuất

Nếu một hoạt động sản xuất sử dụng quá nhiều nguồn lực tài chính để sản xuất hàng hóa cho khách hàng, nó có thể không tạo ra đủ lợi nhuận. Trong những trường hợp như vậy, việc kinh doanh thường trở nên không bền vững, dẫn đến sự sụp đổ.

Do đó, cần thận trọng đối với các chủ doanh nghiệp sản xuất trong việc quản lý sản xuất. Nó có thể giúp họ phân tích quy trình của họ để cải thiện tối ưu hóa. Việc quản lý phù hợp dẫn đến ít đầu vào hơn và đầu ra nhiều hơn, dẫn đến giảm chi phí sản xuất và biên lợi nhuận rộng hơn.

 

Tại sao quản lý sản xuất tại nhà máy sản xuất linh kiện điện tử lại quan trọng?

Để đảm bảo sử dụng hợp lý và tối ưu các nguồn lực

Quản lý sản xuất trong ngành linh kiện điện tử cho phép doanh nghiệp phân tích các nguồn lực cần thiết trong quá trình sản xuất. Ví dụ, các nhà sản xuất phải quản lý hàng tồn kho và nguyên liệu thô, theo dõi lực lượng lao động cũng như giám sát thiết bị và máy móc đang được sử dụng trong quá trình sản xuất.

Đánh giá này cho phép các doanh nghiệp sản xuất tối ưu hóa việc triển khai nguồn lực của họ, đảm bảo rằng họ sử dụng đúng các yếu tố đầu vào để có thể tạo ra những sản phẩm cuối cùng. Ngoài ra, điều này còn giúp loại bỏ lãng phí , giúp hoạt động gọn gàng hơn và có lợi hơn

Nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường

Trong lĩnh vực sản xuất, các đối thủ cạnh tranh luôn cố gắng tạo dấu ấn tại bất kỳ thị trường mục tiêu nào. Và nếu công ty của bạn không thể cạnh tranh với các dịch vụ cạnh tranh, nó sẽ mất dần đi.

Các nhà sản xuất thực hiện quản lý sản xuất để đảm bảo rằng họ luôn tạo ra các sản phẩm chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Kết quả là, tính nhất quán làm cho doanh nghiệp được trang bị tốt hơn để duy trì khả năng cạnh tranh với các đối thủ.

Hơn nữa, vị thế của thương hiệu ngày càng tăng trong lòng người tiêu dùng, đưa doanh nghiệp vào quỹ đạo để có sự hiện diện nổi bật hơn trên thị trường.

 

Giải pháp quản lý sản xuất trong ngành linh kiện điện tử

Để đạt được các mục tiêu và mục tiêu kinh doanh đã đề ra

Như đã thảo luận trước đó, quản lý sản xuất thuộc quản lý hoạt động. Phần sau bao gồm các hoạt động cấp điều hành nhằm phân tích các tình huống thị trường để xác định mục tiêu và mục tiêu mà doanh nghiệp cần đáp ứng để duy trì khả năng hoạt động.

Quản lý sản xuất tiếp quản ở cấp cơ sở để tối ưu hóa hoạt động sản xuất nhằm đáp ứng các mục tiêu đã đặt ra. Với sự quản lý thích hợp, tổ chức sản xuất hàng hóa chất lượng cao – với chi phí thấp hơn – đáp ứng hoặc vượt quá mong đợi của khách hàng.

Điều này cải thiện sự hài lòng, dẫn đến việc kinh doanh lặp lại làm tăng giá trị lâu dài của khách hàng trong một thời gian dài. Một hoạt động như vậy cuối cùng sẽ đánh dấu vào tất cả các ô do giám đốc điều hành chịu trách nhiệm quản lý hoạt động đặt ra.

Giải pháp IOT trong quản lý sản xuất tại nhà máy sản xuất linh kiện điện tử

Khả năng tùy biến gia tăng, kỳ vọng của khách hàng cao hơn và chuỗi cung ứng toàn cầu ngày càng phức tạp chỉ là một vài trong số những thách thức mà các nhà sản xuất phải đối mặt trong cuộc chạy đua để dẫn đầu trong một ngành công nghiệp cạnh tranh cao. Những thách thức này khiến các công ty phải tìm kiếm giải pháp quản lý sản xuất trong ngành linh kiện điện tử. Hiện nay, hầu hết các nhà máy đã chuyển sang sử dụng IoT để chuyển đổi kỹ thuật số ngành công nghiệp sản xuất vì những lợi ích sau:

+ Giảm chi phí bằng cách tối ưu hóa quản lý tài sản và quản lý hàng tồn kho; Giảm thời gian chết máy và cho phép hoạt động nhanh hơn và sử dụng năng lượng hiệu quả hơn.

+ Giải pháp IoT cho sản xuất tạo điều kiện cho việc ra quyết định nhanh hơn. Điều này giúp quản lý tài nguyên và tối ưu hóa tài sản liên quan đến cả con người và máy móc phụ thuộc vào dữ liệu toàn diện

+ Internet of Things có thể giúp đảm bảo một môi trường làm việc an toàn hơn trong ngành sản xuất.

>>>Xem thêm: 5 cách quản lý tổn thất trong sản xuất bằng IoT

 

Giải pháp IOT trong quản lý sản xuất tại nhà máy sản xuất linh kiện điện tử

Kết quả đáng mong chờ sau khi áp dụng IOT

Giao diện người dùng trực quan hơn: Hệ thống trực quan giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian cần thiết để đào tạo nhân viên sử dụng phần mềm. Ngoài ra, các tính năng đơn giản cho phép người giám sát và người quản lý dễ dàng lên lịch hoạt động, loại bỏ nhu cầu kiểm tra thủ công thường xuyên trong suốt cả ngày.

Tùy chỉnh chi tiết: Các nhà sản xuất linh kiện điện tử có thể sửa đổi hệ thống quản lý sản xuất để phù hợp với nhu cầu riêng của họ. Công cụ kỹ thuật số hiện được đặt làm riêng đáp ứng tốt các yêu cầu quản lý sản xuất riêng biệt của nhà sản xuất.

Phân tích toàn diện: Quản lý sản xuất đòi hỏi các loại dữ liệu khác nhau, cung cấp cho các nhà quản lý thông tin cần thiết để đưa ra quyết định. Nhưng với các nhà máy hiện đại, lượng dữ liệu tuyệt đối được tạo ra cần được phân tích đáng kể.

Hệ thống quản lý sản xuất được trang bị các phân tích mạnh mẽ cung cấp thông tin chi tiết về tình hình sản xuất, cho phép các nhà quản lý đưa ra các quyết định sáng suốt.

Quyền truy cập được chia sẻ: Các công cụ quản lý sản xuất kỹ thuật số hiện đại loại bỏ các phương pháp truyền thống vốn rất kém cỏi. Thay vào đó, phiên bản mới dựa trên đám mây, đảm bảo rằng các thực thể có liên quan có thể truy cập dữ liệu từ mọi nơi.

 

Quản lý sản xuất trong ngành linh kiện điện tử

>>>Xem thêm: Ứng dụng của IoT trong sản xuất linh kiện ô tô

>>>Xem thêm: Smart Factory là gì? Đặc điểm của nhà máy thông minh

Trên đây là tổng quan về các phương pháp quản lý sản xuất hiệu quả tại nhà máy sản xuất linh kiện điện tử. Mọi thông tin chi tiết xin quý khách hàng vui lòng liên hệ TCI thông qua:

Hotline: 0985 118 979

Website: https://tci.vn/

Email: sales.01@tci.vn / binhdt@tci.vn