5 cách quản lý tổn thất trong sản xuất bằng IoT

Công nghệ IoT trong ngành sản xuất cho phép các doanh nghiệp thực hiện quản lý tổn thất trong sản xuất bằng IoT chuyển đổi kỹ thuật số. Công nghệ này bao gồm các thiết bị cảm biến tiên tiến, kết nối cổng và bảng điều khiển để các nhà quản lý đơn giản hóa khối lượng công việc của họ và cải thiện tất cả các khía cạnh của sản xuất công nghiệp

5 cách quản lý tổn thất trong sản xuất bằng IoT

Quản lý tổn thất trong sản xuất bằng IoT như thế nào?

Lĩnh vực sản xuất chứa rất nhiều máy móc khổng lồ và tất cả các loại thiết bị góp phần vào quá trình sản xuất. Công nghệ IoT sử dụng các thiết bị cảm biến, kết nối cổng và bảng điều khiển có thể hoạt động, tạo thành một kiến ​​trúc IoT hoàn chỉnh được cài đặt với thiết lập công nghiệp hiện có. Thiết lập này cung cấp một nguồn xử lý đáng tin cậy với các hoạt động công nghiệp theo các thông số quản lý, sản xuất hoặc kinh doanh.

Mục tiêu chính của IoT trong sản xuất là tạo ra nhà máy thông minh . Nhiều nhà sản xuất lựa chọn cài đặt phần mềm thông minh trong doanh nghiệp của họ và công nghệ IoT. Nó thúc đẩy mạnh mẽ hình ảnh thương hiệu cho bất kỳ doanh nghiệp nào và đảm bảo năng suất cùng với khả năng mở rộng. IoT biến đổi nhiều ngành công nghiệp thông qua các kỹ thuật tiên tiến; sản xuất cũng không ngoại lệ.

Quản lý tổn thất trong sản xuất bằng IoT như thế nào?

Các phương pháp quản lý tổn thất trong sản xuất bằng IoT

Với công nghệ IoT, các tác vụ công nghiệp có thể trở nên dễ xử lý hơn và nó cho phép các nhà quản lý có đủ băng thông để đưa ra các quyết định phù hợp. Có năm cách chính mà IoT có thể cải thiện thời gian chết của máy.

Phương pháp tiếp cận theo hướng dữ liệu

Việc sử dụng phương pháp tiếp cận theo hướng dữ liệu để theo dõi các tài sản công nghiệp mang lại những lợi thế có thể đo lường được. Hiện tại, công nghệ IoT thu thập dữ liệu để có được những hiểu biết sâu sắc về thiết bị và quy trình sản xuất. Dữ liệu này làm tăng cơ hội đưa ra quyết định chính xác, cho phép các nhà quản lý cải thiện hoạt động kinh doanh của họ với chi phí thấp đáng kể.

Các cảm biến được lắp đặt hỗ trợ phương pháp tiếp cận theo hướng dữ liệu để cung cấp cho các doanh nghiệp những hiểu biết chính xác dựa trên thông tin có liên quan. Các nhà quản lý sử dụng thông tin đó để trích xuất một số mô hình nhất định và nhận thức đầy đủ về tình hình kinh doanh và nhà máy của họ. Với các mô hình này, các nhà quản lý có một loại bảo mật đối với tài sản và có thể xử lý các thách thức hàng ngày một cách liền mạch.

Bảo trì dự đoán

Bảo trì dự đoán với công nghệ IoT giảm thiểu số lượng sự cố máy móc, tối đa hóa thời gian hoạt động của tài sản và cải thiện độ tin cậy của tài sản. Nó cũng có thể giảm chi phí vận hành, vì nó chỉ yêu cầu bảo trì khi cần thiết. Bảo trì dự đoán dựa trên IoT tối ưu hóa thời gian của tình trạng thiết bị, đảm bảo tiết kiệm chi phí lớn. Các dịch vụ dựa trên IoT sử dụng các thuật toán được thiết kế đặc biệt để cải thiện cấu hình sàn sản xuất.

Hơn nữa, các ngành sử dụng các dịch vụ thông minh để dự đoán thời gian máy ngừng hoạt động kịp thời cũng được hưởng lợi từ việc phát hiện bất thường. Nó cho phép các nhà quản lý tầng theo dõi chặt chẽ các điều kiện của máy – ngay cả ở những vị trí xa.

Giám sát thời gian thực và từ xa

IoT cung cấp khả năng giám sát thời gian thực đối với các tài sản công nghiệp và quản lý tác vụ thông minh. Nó giúp tối ưu hóa và ứng biến các quy trình mà nhà sản xuất thực hiện thông qua trích xuất dữ liệu chính xác và chuyển đổi dữ liệu sang định dạng người dùng có thể đọc được để người quản lý đưa ra quyết định một cách hiệu quả.

Nó cũng sắp xếp hợp lý các khả năng của toàn bộ nhà máy vào một bảng điều khiển duy nhất, cho phép các nhà quản lý đơn giản hóa công việc của họ với ngân sách chi phí thấp. Nó còn giúp phát hiện những rung động dư thừa trong máy móc, có thể gây ra thời gian ngừng hoạt động ngoài kế hoạch.

Các cảm biến được cài đặt trên các nội dung thích hợp để thu thập dữ liệu và thông tin, chẳng hạn như tình trạng thiết bị, nhiệt độ, áp suất và điều kiện hoạt động, trong thời gian thực. Điều này cho phép các nhà quản lý tầng nhanh chóng trong các hành động của họ bất cứ khi nào họ tìm thấy lỗi trong máy hoặc lên lịch bảo trì thiết bị kịp thời để hạn chế thời gian ngừng hoạt động.

Các phương pháp quản lý tổn thất trong sản xuất bằng IoT

Phân tích nâng cao

IoT đang thúc đẩy các ngành công nghiệp thông qua phân tích dữ liệu, tạo sự thuận tiện cho các nhà quản lý trong khối lượng công việc của họ. Việc phân tích nâng cao giúp dự đoán sự cố máy trước khi sự kiện có thể xảy ra và có thể giảm thời gian ngừng hoạt động tổng thể từ 30% đến 50%. Nó tiếp tục tăng tuổi thọ thiết bị lên khoảng 40%, do đó cải thiện năng suất công nghiệp về mọi mặt.

Phần mềm sản xuất được hỗ trợ bởi IoT rất hữu ích với phân tích nâng cao, sử dụng các kỹ thuật và công cụ tinh vi để khám phá thông tin chi tiết, đưa ra dự đoán chính xác và đưa ra các đề xuất thông qua báo cáo. Phân tích nâng cao thông qua công nghệ IoT mang lại năng suất và lợi nhuận trong ngành để giảm thời gian ngừng hoạt động của máy móc.

Tạo báo cáo minh họa

Các cài đặt sản xuất được hỗ trợ bởi IoT giúp các nhà quản lý đưa ra quyết định hiệu quả thông qua các báo cáo minh họa khác nhau thu thập và nêu tất cả các dữ liệu được yêu cầu. Cung cấp công nghiệp thông minh cho lĩnh vực sản xuất bao gồm các cảm biến để trích xuất dữ liệu tài sản, kết nối cổng để chuyển dữ liệu đó và một bảng điều khiển để cho phép hoạt động. Trong toàn bộ quá trình, có các tùy chọn tạo báo cáo đề cập đến tất cả các chi tiết cho người quản lý và khuyến khích việc ra quyết định hiệu quả.

Giám sát thời gian thực và từ xa

TCI – Đơn vị cung cấp các giải pháp quản lý tổn thất trong sản xuất bằng IoT tốt nhất hiện nay

TCI tự hào với năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia công chi tiết máy và dịch vụ sản xuất máy móc tự động.

Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, TCI đã hỗ trợ tư vấn tận tình và giúp đỡ nhiều khách hàng hiểu rõ hơn về các sản phẩm cũng như những giải pháp hiện đang có tại TCI.

Mọi thắc mắc về những vấn đề các giải pháp liên quan quản lý tổn thất trong sản xuất bằng iot, quý khách hàng vui lòng liên hệ TCI: 

Nhà máy: Km 16+800, Quốc lộ 3, Cụm Công nghiệp ô tô Nguyên Khê, Nguyên Khê, Đông Anh, Hà Nội.

Hotline: 0985 118 979.

Website: https://tci.vn/

Email: sales.01@tci.vn / binhdt@tci.vn