OEE là gì và công thức tính OEE để nâng cao sản xuất?

OEE là gì? Được biết OEE (Hiệu quả thiết bị tổng thể) là tiêu chuẩn vàng để đo lường năng suất sản xuất. Nói một cách đơn giản – nó xác định phần trăm thời gian sản xuất thực sự hiệu quả. Cùng tìm hiểu chỉ số OEE qua bài viết dưới đây nhé

OEE là gì và công thức tính OEE để nâng cao sản xuất?

OEE là gì?

Điểm OEE là 100% có nghĩa là bạn chỉ đang sản xuất Phụ tùng tốt, càng nhanh càng tốt, không có Thời gian dừng. Theo ngôn ngữ của OEE, điều đó có nghĩa là Chất lượng 100% (chỉ Phụ tùng tốt), Hiệu suất 100% (càng nhanh càng tốt) và Tính khả dụng 100% (không có Thời gian dừng).

Đo lường OEE là một phương pháp sản xuất tốt nhất. Bằng cách đo lường OEE và những tổn thất cơ bản , bạn sẽ có được những hiểu biết quan trọng về cách cải thiện quy trình sản xuất của mình một cách có hệ thống . OEE là chỉ số tốt nhất để xác định tổn thất, đánh giá tiến độ và cải thiện năng suất của thiết bị sản xuất (tức là loại bỏ lãng phí)

Công thức tính OEE đơn giản như thế nào?

OEE là tỷ lệ giữa Thời gian Sản xuất Hoàn toàn với Thời gian Sản xuất Dự kiến. Trong thực tế, OEE được tính như sau:

OEE = (Số lượng tốt × Thời gian chu kỳ lý tưởng) / Thời gian sản xuất dự kiến

Trong đó một số thuật ngữ được sử dụng trong Công thức OEE đó là:

+ Số lượng tốt: các sản phẩm được sản xuất không có bất kỳ khuyết tật nào

+ Thời gian chu kỳ lý tưởng: thời gian lý thuyết nhanh nhất có thể để sản xuất một sản phẩm

+ Thời gian sản xuất theo kế hoạch: tổng thời gian mà tài sản sản xuất được lên lịch để sản xuất

+ Thời gian sản xuất hoàn toàn: chỉ sản xuất các sản phẩm tốt, càng nhanh càng tốt, không có thời gian dừng lại

Công thức tính OEE đơn giản như thế nào?

Cách tính toán hiệu quả thiết bị tổng thể 

Điểm OEE của một nhà máy được tạo thành từ ba KPI thành phần: tính khả dụng, hiệu suất và chất lượng. Mỗi thành phần so sánh hai số liệu và được biểu thị dưới dạng phần trăm. 

Tính khả dụng 

Điểm số khả dụng của bạn đo lường thời gian máy của bạn hoạt động trong khoảng thời gian sản xuất theo kế hoạch, không bao gồm thời gian ngừng hoạt động theo kế hoạch vì những việc như bảo trì hoặc ngày lễ. Nếu quá trình sản xuất của bạn được lên lịch kéo dài 4 giờ nhưng bị gián đoạn do sự cố thiết bị kéo dài 30 phút, thì điểm Khả dụng của bạn sẽ là 87,5%

Hiệu suất 

Điểm hiệu suất đo lường số lượng đơn vị máy của bạn có thể sản xuất trong một khung thời gian nhất định so với sản lượng tối đa của chúng trong cùng khoảng thời gian đó. Nếu quá trình sản xuất của bạn nên sản xuất 25.000 đơn vị và bạn chỉ sản xuất 22.000 đơn vị, thì điểm hiệu suất của bạn sẽ là 88%. 

Chất lượng  

Điểm chất lượng đo lường số lượng đơn vị thành phẩm đã được sản xuất so với số đơn vị được bắt đầu trong quá trình sản xuất. Nếu quá trình sản xuất của bạn bắt đầu với 10.000 đơn vị và chỉ 9.000 đơn vị trong số đó được hoàn thành ở tiêu chuẩn chấp nhận được, thì Điểm chất lượng của bạn sẽ là 90%.  

Để tìm điểm OEE của cơ sở của bạn, chỉ cần nhân ba phần trăm. Ví dụ: nếu điểm khả dụng của bạn là 75%, điểm hiệu suất của bạn là 80% và điểm chất lượng của bạn là 85%, thì điểm OEE của bạn sẽ là 51%

Cách tính toán hiệu quả thiết bị tổng thể 

Cách giải pháp nâng cao OEE và cải thiện chúng trong sản xuất 

Cách dễ nhất để cải thiện giá trị chỉ số OEE của cơ sở của bạn là nhắm mục tiêu KPI thành phần xa nhất so với tiêu chuẩn vàng. Điều này sẽ cho phép bạn thực hiện những thay đổi nhanh chóng nhưng đáng kể để chứng minh những cải tiến OEE hiệu quả như thế nào có thể là một phần trong chiến lược thành công chung của nhà máy của bạn.  

Cải thiện nhất tính khả dụng trong OEE là gì?

Việc thu thập dữ liệu thời gian thực về lý do xảy ra tình trạng ngừng việc ngoài kế hoạch cho phép bạn hiểu được nguyên nhân gốc rễ của sự cố thiết bị. Một khi bạn biết điều này, bạn có thể thực hiện các chiến lược như bảo trì phòng ngừa để giảm số lượng và thời gian xảy ra sự cố thiết bị trong cơ sở của bạn.

Phần mềm kỹ thuật số cũng có thể được sử dụng để thiết lập liên kết trực tiếp giữa người vận hành máy và kỹ thuật viên nhằm giải quyết nhu cầu bảo trì càng nhanh càng tốt. Với những thay đổi này, bạn có thể xây dựng sơ đồ mặt bằng nhà máy để tối ưu hóa nguồn lực của mình, theo dõi tiến độ sản xuất trong thời gian thực và điều chỉnh sản xuất dựa trên nguồn lực thực tế.  

Tìm ra nguyên nhân lý do cho hiệu suất thấp

Việc xác định nguyên nhân gây ra sự cố thường yêu cầu tìm hiểu sâu về dữ liệu sản xuất của cơ sở bạn. Các phân tích nâng cao được cung cấp bởi phần mềm kiểm soát tầng cửa hàng hàng đầu giúp việc này trở nên dễ dàng.

Do đâu mà sản xuất có xu hướng đình trệ và tại sao? Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã tìm thấy vấn đề, hãy thử thử nghiệm với các quy trình xung quanh vấn đề đó. Đôi khi việc sắp xếp lại thứ tự thực hiện một số công việc nhất định hoặc phân công lại một số nhân viên có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với hiệu suất sản xuất chung.  

Cách giải pháp nâng cao OEE và cải thiện chúng trong sản xuất 

Tập trung vào các quy trình trong cơ sở của doanh nghiệp bạn

Làm thế nào bạn có thể giảm tốc độ xuất hiện của các lỗi trong quá trình sản xuất? Chắc chắn sẽ có vấn đề với một số thiết bị của bạn, hoặc nhân viên của bạn có thể sử dụng khóa đào tạo bồi dưỡng về tiêu chuẩn chất lượng không? Phần mềm sàn cửa hàng có thể làm sáng tỏ vấn đề này bằng cách tự động đưa ra kế hoạch hợp lý hóa các quy trình kiểm soát chất lượng của cơ sở của bạn và loại bỏ những vấn đề này. Hãy tập trung vào các quy trình trong cơ sở của doanh nghiệp bạn, bạn ắt sẽ có thể quản lý và nâng cao được hiệu suất chỉ số OEE cho doanh nghiệp của mình.

Trên đây là toàn bộ các thông tin về tổng quan chỉ số OEE là gì và các giải pháp nâng cao chỉ số OEE trong sản xuất. Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ TCI thông qua địa chỉ:

  • Nhà máy: Km 16+800, Quốc lộ 3, Cụm Công nghiệp ô tô Nguyên Khê, Nguyên Khê, Đông Anh, Hà Nội.
  • Hotline: 0985 118 979.
  • Website: https://tci.vn/
  • Email: sales.01@tci.vn / binhdt@tci.vn