Robot tra keo tự động và ứng dụng của chúng trong công nghiệp?

Khi nhu cầu sản xuất các sản phẩm nhỏ hơn và phức tạp hơn ngày càng hiệu quả hơn, các nhà sản xuất đang áp dụng các dây chuyền lắp ráp tự động và cần có công nghệ mang tính cách mạng như robot tra keo tự động để thực hiện điều này.

Robot tra keo là gì?

Robot tra keo tự động là một bộ phận kết dính nóng chảy có thể được lập trình sẵn để vận hành mà không cần sự giám sát trực tiếp của người vận hành máy. Giống như các hệ thống nóng chảy khác, máy nhỏ keo có bộ nạp keo làm tan chảy chất kết dính rắn và sau đó chuyển nó từ thùng chứa đến bộ phận cung cấp, sau đó áp dụng nó vào chất nền thông qua máy ép quay. Kết quả là một sản phẩm chắc chắn, bền, chắc chắn và chất lượng cao.

Robot tra keo tự động được sử dụng để làm gì?
Robot tra keo tự động được sử dụng để làm gì?

Robot tra keo tự động được sử dụng để làm gì?

Ứng dụng cho ngành hàng đóng gói

Máy tra keo tự động được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp ghi nhãn và đóng gói để kết dính nhiều loại vật liệu, và việc sử dụng nó trong các quy trình đóng gói bằng giấy bạc và nhựa đã được thành lập.

Nhưng khi ngành thay đổi, sản xuất đang dần nhường chỗ cho các lựa chọn thân thiện với môi trường hơn. Ngày nay, máy bơm keo tự động chủ yếu được sử dụng để làm hộp cứng, hộp bưu phẩm, bao bì giấy bọc xung quanh và để dán các sản phẩm giấy bìa.

Ứng dụng cho dây chuyền lắp ráp điện tử

Máy tra keo tự động là loại máy lắp ráp thông dụng cho dây chuyền lắp ráp điện tử. Máy được thiết kế để cung cấp keo, ứng dụng keo cho các vị trí liên kết giữa các chi tiết của cụm máy. 

Ví dụ như lắp màng loa vào cụm loa lớn, lớp đầu nối trong điện thoại. Hoặc ứng dụng dán tấm nền vào cửa sổ trong điện thoại. Bôi keo, đổ keo vào bo mạch để dán, ráp bo mạch điện tử bằng cách tạo lớp liên kết 2 lớp linh kiện. Máy có thể cấp tất cả các loại keo cùng với bộ điều khiển và bộ nạp đồng bộ.

Máy tra keo được thiết kế nhỏ gọn, vận hành tự động. Được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng với các yêu cầu lắp ráp cụ thể.

Máy tra keo được ứng dụng trong dây chuyền lắp ráp
Máy tra keo được ứng dụng trong dây chuyền lắp ráp

Robot tra keo có những ưu điểm gì?

Như với bất kỳ hệ thống nạp tự động nào khác, máy nhỏ keo được biết đến với chất lượng đầu ra, hiệu quả về chi phí, hiệu quả về thời gian và bảo trì dễ dàng, trong số những máy khác. Dưới đây là một số lý do tốt nhất để đầu tư vào một máy bơm keo tự động:

 • Loại bỏ một người vận hành khỏi bộ phận cung cấp chất kết dính, giúp giảm chi phí lao động và chi phí chung.
 • Phân phối nóng chảy ‘theo yêu cầu’ để bộ phận cung cấp chất kết dính luôn ở công suất chính, giúp giảm thời gian ngừng hoạt động của thiết bị và hợp lý hóa quy trình.
 • Loại bỏ khả năng nạp đầy thủ công, giúp loại bỏ sự cố tràn chất kết dính, quá trình cacbon hóa và sốc nhiệt, đồng thời giảm mệt mỏi và nâng cao độ an toàn cho người vận hành. Khi giấy và keo được nạp song song, nó sẽ loại bỏ các nút thắt cổ chai và giúp tối đa hóa năng suất.
 • Làm giảm sự nhiễm bẩn của hệ thống và giảm thiểu nguy cơ tắc nghẽn vòi phun.
 • Nó thường có tính năng kiểm soát nhiệt độ tự động, cảm biến hiện đại, bộ hẹn giờ 24 giờ, chỉ báo dung tích bình và nhiều cảnh báo khác nhau.
 • Linh hoạt và phù hợp với nhiều ứng dụng và vật liệu khác nhau.
 • Chính xác, đáng tin cậy và dễ sử dụng, đảm bảo tính nhất quán và khả năng lặp lại.
 • Có thể được di chuyển qua các máy trạm và phòng thí nghiệm với sự gián đoạn tối thiểu,
 • Cung cấp một môi trường làm việc sạch hơn và an toàn hơn về tổng thể.
 • Có thể được trang bị trở lại cho tất cả các thương hiệu hàng đầu của các nhà sản xuất Máy nóng chảy.

 

 

 

 

Robot nhỏ keo có những ưu điểm gì?
Robot tra keo có những ưu điểm gì?

TCI – Đơn vị cung cấp robot tra keo uy tín nhất hiện nay

Một trong những lợi ích của việc đầu tư vào máy bơm keo tự động là việc bảo trì thấp, nhưng theo thời gian, chất kết dính đã xuống cấp có thể tích tụ, làm tắc nghẽn máy kết dính nóng chảy của bạn và có khả năng ngừng toàn bộ dây chuyền sản xuất.

Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp cùng nhiều năm kinh nghiệm, TCI tự hào có thể đem đến một sản phẩm vô cùng chất lượng tới các doanh nghiệp lớn nhỏ tại Việt Nam

 • Chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn chứng chỉ ISO 9001:2015 và ISO 14001:2015.
 • Chế độ bảo hành minh bạch, bảo trì trọn đời.
 • Thời gian giao hàng nhanh chóng, thuận tiện cho mọi khách hàng.

 

TCI - Đơn vị cung cấp máy bơm keo tự động uy tín nhất hiện nay
TCI – Đơn vị cung cấp robot tra keo uy tín nhất hiện nay

>>> Xem thêm: Nguyên lý làm việc của máy bắn vít tự động trong sản xuất

Mọi thắc mắc về những vấn đề liên quan đến máy bơm keo tự động, quý khách hàng vui lòng liên hệ TCI: 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP TRÍ CƯỜNG

 • Nhà máy       : Km 16+800, Quốc lộ 3, Cụm Công nghiệp ô tô Nguyên Khê, Nguyên Khê, Đông Anh, Hà Nội.
 • Hotline          : 0985 118 979
 • Website         : https://tci.vn/
 • Email             : sales.01@tci.vn / binhdt@tci.vn