Nguyên lý làm việc của máy bắn vít tự động trong sản xuất

Máy bắn vít tự động chính là một thiết bị điện cầm tay cho phép bạn vặn và tháo vít dễ dàng. Vậy máy bắn vít là gì là gì và nguyên lý làm việc của chúng như thế nào? Hãy cùng TCI tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Máy bắn vít tự động là gì?

Máy bắn vít tự động là loại tuốc nơ vít sử dụng một số dạng nguồn điện để thực hiện công việc bắt vít, thay vì dựa vào cơ của con người. Máy cấp nạp vít tự động thường hoạt động dưới nguồn điện và trong khi chúng có thể sử dụng dòng điện tiêu chuẩn của ổ cắm trên tường, thì các công cụ chạy bằng pin lại phổ biến hơn nhiều. Máy bắt vít dùng pin có thể sử dụng pin tiêu chuẩn nhưng thường được trang bị pin sạc chuyên dụng. Những công cụ này đã trở nên rất phổ biến và là niềm yêu thích của các nhà thầu, thợ mộc và những nhà máy lắp ráp lớn.

Máy bắn vít tự động
Máy bắn vít tự động là gì?

Các loại máy siết vít tự động

Đối với các ứng dụng lắp ráp nhẹ như điện tử hoặc sản xuất các thiết bị y tế đòi hỏi công việc phức tạp, máy cấp nạp vít tự động là công cụ lý tưởng. Nó có kích thước dễ quản lý và mang lại khả năng kiểm soát mô-men xoắn và tăng năng suất. Thêm vào đó, nó sẽ tự động dừng khi đã đạt đến mô-men xoắn đặt trước, giúp cho việc vận hành tương đối đơn giản.

Có hai loại robot siết vít điện cơ bản: Loại tiêu chuẩn hoặc loại không chổi than. Đối với một máy cấp nạp vít tự động tiêu chuẩn, có các chổi than nhỏ được đặt bên trong dụng cụ để dẫn điện giữa các dây dẫn tĩnh và trục quay. Mặc dù loại tuốc nơ vít này vẫn hoạt động rất hiệu quả và chính xác, nhưng hãy nhớ rằng theo thời gian, nhiệt có thể làm giảm tuổi thọ của tuốc nơ vít. Robot siết vít tự động tiêu chuẩn thường yêu cầu bảo trì thường xuyên hơn máy cấp nạp vít tự động không chổi than, tùy thuộc vào số lượng vít được siết mỗi ngày. Kiểm tra hướng dẫn về khoảng thời gian bảo dưỡng của nhà sản xuất để biết khi nào bạn cần bảo dưỡng cho loại dụng cụ này.

Đúng như tên gọi, máy bắn vít tự động không chổi than không chứa chổi quét. Bởi vì công cụ này tạo ra ít nhiệt hơn, ít hao mòn, mang lại tuổi thọ cao hơn. Vì lý do tương tự, nó có thể là một lựa chọn tốt cho khối lượng công việc cao hơn.

Phân loại máy bắn vít tự động
Phân loại máy bắn vít tự động

Nguyên lý hoạt động của robot siết vít tự động

Dù là máy siết vít tự động cầm tay hay máy siết vít tự động nhiều trục, cốt lõi của sự tự động hóa của nó là khả năng tự động cấp liệu, tự động khóa, tự động phát hiện vít không đủ tiêu chuẩn và cảnh báo thiếu nguyên liệu. Đặc điểm và thao tác giữ của các loại máy vặn khóa tự động là phổ biến. Ưu điểm, tính linh hoạt cao, có thể sử dụng để gia công chung các sản phẩm trục vít trong một phạm vi nhất định, thích hợp cho gia công vừa và nhỏ hoặc gia công phù hợp hơn.

Ưu điểm của máy siết vít tự động kiểu bàn xoay nhiều trục là có thể thiết kế theo vị trí và số lượng của trục gia công sản phẩm, chẳng hạn như 8 lỗ vít của sản phẩm được khóa lại với nhau và chuyển sang sản phẩm tiếp theo. Vị trí trục có thể được cố định trước, và sản phẩm có thể được cố định bằng kẹp và vị trí chính xác, tức là một người có thể khóa tám vít, và không cần người vận hành, khá dễ dàng, phù hợp để cố định sản phẩm doanh nghiệp chế biến, chẳng hạn như thương hiệu riêng, sản phẩm chung là cố định. Tọa độ tương đương với robot, và hoạt động linh hoạt hơn.

Máy siết vít tự động kiểu tọa độ có thể cài đặt chương trình thông qua PLC, và tự động khóa thanh toán qua vị trí đã định trước. Nếu sản phẩm thay đổi, bạn có thể tự cài đặt chương trình. Nó là phổ quát nhưng rất tốt. Nguyên lý làm việc của máy siết vít tự động.

Nguyên lý làm việc của robot siết vít tự động
Nguyên lý làm việc của robot siết vít tự động

Nên chọn thiết kế máy bắn vít tự động nào?

Chúng ta có thể chọn giữa ba mẫu máy bắt vít chính:

  • Máy bắn vít tự động thẳng, có phần thân nằm trong trục vặn. Các tua vít điện này rất phù hợp cho các máy trạm nơi chúng có thể được treo trên hệ thống cuộn dây và hướng bắt vít từ trên xuống dưới. Một số tua vít điện thẳng được thiết kế để hoạt động với điều khiển kỹ thuật số trên các máy trạm tự động.
  • Máy siết vít tự động Pistol có phần thân được thiết kế góc cạnh cho cảm giác cầm nắm tốt hơn.
  • Máy siết vít tự động góc phải cho phép bạn tiếp cận các vít nằm ở những khu vực chật hẹp.
Nên chọn thiết kế máy bắn vít tự động nào?
Nên chọn thiết kế máy bắn vít tự động nào?

Địa chỉ chọn mua máy cấp nạp vít tự động uy tín nhất hiện nay

TCI tự hào là doanh nghiệp hàng đầu về các sản phẩm gia công chi tiết máy và dịch vụ sản xuất máy móc tự động. TCI đã đem đến những giải pháp chất lượng phục vụ cho toàn bộ khách hàng dù là khó tính nhất. 

Với đội ngũ kỹ thuật viên vô cùng chuyên nghiệp cùng với sự hỗ trợ tư vấn tận tình đã giúp nhiều khách hàng hiểu rõ hơn về các sản phẩm hiện đang có tại TCI.

Bên cạnh đó với chính sách bảo hành minh bạch, cùng chất lượng sản phẩm đảm bảo tuyệt đối đã được kiểm định rõ ràng. Hiện nay TCI đã trở thành một địa chỉ đầy uy tín của biết bao khách hàng doanh nghiệp cũng như những nhà máy công nghiệp, …

Mọi thắc mắc về những vấn đề liên quan đến máy bắn vít tự động, quý khách hàng vui lòng liên hệ TCI: 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP TRÍ CƯỜNG

  • Nhà máy: Km 16+800, Quốc lộ 3, Cụm Công nghiệp ô tô Nguyên Khê, Nguyên Khê, Đông Anh, Hà Nội.
  • Hotline: 0985 118 979.
  • Website: https://tci.vn/
  • Email: sales.01@tci.vn / binhdt@tci.vn