Phần mềm TCI IoT theo dõi sản xuất trong thời gian thực

Ứng dụng phần mềm TCI IoT theo dõi sản xuất trong thời gian thực là một ứng dụng vô cùng quan trọng đối với mọi doanh nghiệp sản xuất theo dây chuyền. Vậy nó quan trọng như thế nào, mang lại lợi ích ra sao, hãy cùng TCI tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Phần mềm Wise IoT theo dõi sản xuất trong thời gian thực

Tổng quan về TCI IoT

Phần mềm TCI IoT là một phần mềm giám sát sản xuất trong thời gian thực đề cập đến một hệ thống để thông báo cho các nhà quản lý cũng như các công nhân về vấn đề chất lượng sản phẩm hoặc quy trình gặp lỗi. Trung tâm của phần mềm này là một thiết bị kết hợp đèn tín hiệu để cho biết máy móc có vấn đề nào hay không

TCI là phần mềm cung cấp khả năng cảnh báo ngay lập tức cho những người quản lý, giúp hạn chế tối đa việc ghi chép bằng tay và thống kê các sự cố xảy ra. Phần mềm TCI IoT được thiết kế dựa trên bộ xử lý thông tin, giao tiếp với máy tính thông qua một hệ thống Server được thiết kế chuyên dụng để có thể gửi thông tin về mọi sự cố trong suốt quá trình sản xuất. Các thông tin về sự cố đó  sẽ được lưu trữ trên Server hoặc sẽ được lưu trên các máy tính cùng mạng.

Nhờ khả năng kết nối trực tuyến đó để có thể xử lý và truyền dữ liệu qua mạng LAN thông qua Server giúp người quản lý có thể nhanh chóng kiểm soát mọi sự cố sắp xảy ra trong quá trình sản xuất trên màn hình máy tính của mình. Hệ thống này cũng có thể cho ra những báo cáo chi tiết hoặc tổng kết về các sự cố đã xảy ra và thời gian dừng chuyền trong ca sản xuất hoặc ngày làm việc.

Định nghĩa Wise IoT

TCI IoT theo dõi sản xuất trong thời gian thực như thế nào?

Thu thập tất cả dữ liệu thời gian thực trong sản xuất

Các dữ liệu được phần mềm TCI IoT thu thập trong thời gian thực có thể bao gồm các dữ liệu từ cảm biến, trạng thái thiết bị, những tin nhắn, dữ liệu vận hành hệ thống hoặc các dữ liệu khác để tạo ra sản phẩm.

Nhiệm vụ của việc thu thập các dữ liệu trong thời gian thực này bao gồm:

 •  Thu thập và lưu trữ những thông tin của toàn bộ quá trình trình sử dụng thiết bị hoặc nhập dữ liệu lên hệ thống.
 •  Cung cấp những báo cáo tiêu chuẩn theo yêu cầu của người vận hành.
 •  Duy trì trạng thái thông tin trong dây chuyền, phân tích và sản xuất cũng như báo cáo lên hệ thống cao hơn.
 •  Duy trì thông tin để có thể theo dõi thiết bị, nguyên liệu cũng như là quá trình vận hành sản xuất.
 •  Cung cấp những thông tin cụ thể về chất lượng sản phẩm

Wise IoT theo dõi sản xuất trong thời gian thực như thế nào?

Thực hiện các yêu cầu sản xuất

Thực thi những yêu cầu sản xuất chính là việc tập hợp các hoạt động có liên quan trực tiếp tới kết quả sản xuất dây chuyền trong nhà máy. Thực thi sản xuất dựa vào những thông tin mà quản lý thu thập được từ những lần hoạt động trước đó để có thể tối ưu nhất hoạt động và tăng hiệu quả sản xuất lên cao hơn

Nhiệm vụ của việc này bao gồm:

 •  Xác nhận lại công việc hoàn thành và những sản phẩm chưa được đạt yêu cầu
 •  Đảm bảo các nguyên vật liệu cũng như máy móc hoạt động ổn định, còn hạn sử dụng
 •  Đảm bảo được thời gian sản xuất cho phép
 •  Cung cấp những thông báo khi xảy ra sự cố (như mất điện, thiếu nguyên liệu…) để tránh việc phải dừng lại dây chuyền sản xuất

Thực hiện các yêu cầu sản xuất

Phân tích các dữ liệu sản xuất

Phân tích các dữ liệu trong sản xuất chính là một quá trình diễn ra  liên tục, chứa đựng thông tin về vòng đời sản phẩm cũng như tận dụng thiết bị, đánh giá về hiệu quả sản xuất. Toàn bộ thông tin này đều hướng tới tối ưu hóa quá trình sản xuất.

Nhiệm vụ này bao gồm:

 • Báo cáo các kết quả cũng như chi phí sản xuất
 • Tạo ra sự thay đổi trong quy trình sản xuất dựa trên kết quả phân tích
 • Tìm ra được các lần hoạt động tốt nhất, chất lượng tốt nhất hay là các lần hoạt động tốt ít chi phí hoạt động nhất
 • Dự đoán những kết quả sản xuất dựa trên thông số của hiện tại
 • Tìm ra được các mối liên hệ mật thiết giữa những điều kiện sản xuất tại cùng một thời điểm

Phân tích các dữ liệu sản xuất

 

>>>Xem thêm: Ứng dụng IoT trong quản lý năng lượng nhà máy

>>>Xem thêm: Smart Factory là gì? Đặc điểm của nhà máy thông minh

Những lợi ích khi áp dụng TCI IoT theo dõi sản xuất trong thời gian thực

Lợi ích của việc thực hiện giám sát sản xuất theo thời gian thực là gì? Về cơ bản, bằng cách theo dõi hiệu suất sản xuất theo thời gian thực, một công ty có thể cải thiện hiệu quả, năng suất và chất lượng liên quan đến cả hiệu suất của máy móc và quy trình. Quan trọng nhất, nó có thể giúp giảm thời gian chết, vì bất kỳ vấn đề sản xuất hoặc bảo trì nào đều có thể được giải quyết trước khi chúng trở thành vấn đề thực sự.

Ở cấp độ quản lý chiến lược, khả năng xem dữ liệu thời gian thực có thể dẫn đến thông tin chi tiết về doanh nghiệp và ý tưởng mới. Và ở cấp độ thực tế, nó có thể cải thiện độ chính xác của dữ liệu tổng thể và giúp loại bỏ các quy trình nhập dữ liệu thủ công hoặc dư thừa.

Tính khả dụng của phân tích sản xuất theo thời gian thực đang chuyển đổi lĩnh vực sản xuất, giúp nhiều cơ sở đạt được hiệu suất tối ưu. Các hệ thống thu thập, xử lý và thậm chí phân tích dữ liệu trên toàn bộ nhà máy cung cấp cho ban quản lý thông tin họ cần để cải thiện hiệu quả hoạt động và hiệu quả chi phí.

Những lợi ích khi áp dụng WISE IoT theo dõi sản xuất trong thời gian thực

Quan trọng nhất, các nhà quản lý có thể xem tất cả các phòng ban và dây chuyền nhà máy, trong một nền tảng duy nhất, thậm chí trên nhiều hoạt động. Với phương pháp luận chuẩn hóa để báo cáo và theo dõi dữ liệu, ứng dụng TCI IoT trong theo dõi sản xuất, hệ thống cho phép cải thiện việc ra quyết định theo hướng dữ liệu. Cho phép nhân viên đưa ra các quyết định kinh doanh và hoạt động nhanh chóng, hiệu quả. 

 • Cải thiện những thông tin liên lạc giữa các bộ phận sản xuất hiệu quả
 • Định dạng được những phản hồi để hiển thị tối đa các cảnh báo
 • Tính liên tục tốt hơn
 • Cải tiến OEE cũng như chất lượng dây chuyền sản xuất
 • Tăng khả năng hiển thị cũng như tính minh bạch trong quá trình sản xuất
 • Giảm thiểu sản phẩm thừa thãi
 • Giảm thiểu được chi phí và downtime
 • Nâng cao những giá trị cho khách hàng vì sản phẩm chất lượng tốt hơn
 • Trao được quyền cho người vận hành ngay lập tức xử lý khi có sự cố, thay vì chờ quản lý…

Trên đây là toàn bộ thông tin về TCI IoT theo dõi sản xuất trong thời gian thực cho nhà máy sản xuất. Mọi thông tin chi tiết hay những thắc mắc về ứng dụng TCI IoT trong theo dõi sản xuất, quý khách hàng vui lòng liên hệ TCI thông qua

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP TCI

Hotline: 0985 118 979

Website: https://tci.vn/

Email: sales.01@tci.vn / binhdt@tci.vn