Lợi ích của nhà máy thông minh đối với nền sản xuất công nghiệp

Các nhà máy thông minh hoạt động bằng cách sử dụng công nghệ như trí tuệ nhân tạo (AI), robot, phân tích, dữ liệu lớn và Intel vạn vật (IoT) và có thể tự vận hành phần lớn với khả năng tự điều chỉnh ảnh hưởng đến tất cả các giai đoạn của sản xuất kinh doanh. Hãy cùng TCI tìm hiểu những lợi ích mà nhà máy thông minh đối với nền sản xuất công nghiệp là như thế nào nhé!

Lợi ích của nhà máy thông minh đối với nền sản xuất công nghiệp

Tối ưu chi phí sản xuất

Quy trình sản xuất được tối ưu hóa so với mô hình truyền thống. Quy trình kiểm kê thông thường sử dụng con người có thể được thay thế hoàn toàn bằng cảm biến đếm thông minh kiểm soát tốt, hệ thống liên lạc giữa nhà cung cấp và doanh nghiệp được kiểm soát, từ việc dự đoán, cảnh báo về khối lượng sản xuất, có thể đưa ra quyết định mua hàng, bán hà chọn nhà cung cấp với giá tốt, chi phí thấp. được liên kết với hệ thống để đưa ra các báo cáo về tình trạng của máy móc, cảnh báo thời gian bảo trì cho hệ thống, từ đó giảm chi phí sửa chữa, bảo dưỡng máy.

>>> Xem thêm: Smart Factory là gì? Đặc điểm của nhà máy thông minh

Nâng cao chất lượng sản phẩm trong sản xuất

Tự tối ưu hóa là một tính năng thông minh của nhà máy giúp dự đoán và phát hiện sớm các lỗi chất lượng và có thể giúp xác định nguyên nhân của các khuyết tật (do con người hoặc môi trường độc hại gây ra). Tự động hóa nhà máy thông thường không có khả năng tự tối ưu hóa như vậy. Kết quả là, nhà máy thông minh giảm tỷ lệ phế phẩm và thời gian thực hiện, tăng tỷ lệ hoàn thành và năng suất. sản phẩm và các nguyên nhân gây ra khuyết tật được giảm thiểu.

Nâng cao chất lượng sản phẩm trong sản xuất

Tối ưu năng suất hoạt động của nhà máy thông minh đối với nền sản xuất công nghiệp

Quá trình sản xuất bên trong một nhà máy thông minh sẽ được ứng dụng tự động hóa và chịu ít sự can thiệp của con người nhất. Mô hình sản xuất kiểu này được áp dụng vào các nhà máy sẽ làm hạn chế những nguyên nhân đình trệ do con người hoặc do nhà máy, xí nghiệp thiếu hụt nhân lực…

Máy móc trong các doanh nghiệp sản xuất hoàn toàn khác nhau, nó không cần nghỉ ngơi mà có thể hoạt động liên tục. Những dòng máy móc này đã được lập trình để có thể làm việc 24/24. Chính bởi vậy, hiệu quả sản xuất của các doanh nghiệp ứng dụng trí tuệ nhân tạo sẽ được nâng cao hơn, đem đến những sản phẩm và chất lượng dịch vụ tốt hơn

Tối ưu năng suất hoạt động của nhà máy thông minh đối với nền sản xuất công nghiệp

Khai thác tối đa công suất của nhà máy

Mô hình nhà máy thông minh là một mô hình kết hợp cảm biến, IoT  cũng như là kết nối máy móc thiết bị với nhau để có thể thu thập dữ liệu và tạo ra báo cáo liên tục. Các nhà quản lý sẽ dựa trên những báo cáo chi tiết này để có thể tối ưu hóa quá trình sản xuất của mình để làm sao đạt hiệu quả nhất. Hiệu quả đạt được cho mỗi doanh nghiệp đó chính là giảm thời gian chết, tối ưu hóa được các công đoạn cũng như là tăng công suất nhà máy và nâng cao hiệu quả của dây chuyền sản xuất.

Có lợi thế cạnh tranh hơn trên thị trường sản xuất công nghiệp

Một lợi ích khác của sản xuất thông minh là giành được lợi thế cạnh tranh trong một thị trường đông đúc. Khi bạn có thể làm việc nhanh hơn, thông minh hơn và tiết kiệm chi phí hơn so với đối thủ cạnh tranh, bạn sẽ có được nhiều khách hàng hơn. những gì bạn tạo ra hấp dẫn hơn đối với khách hàng.

Bởi vì bạn có thể sản xuất sản phẩm hiệu quả hơn, bạn có thể làm hài lòng khách hàng tốt hơn. Điều đó khiến bạn trở thành một mặt hàng có giá trị trong một thị trường đông đúc.

Có lợi thế cạnh tranh hơn trên thị trường sản xuất công nghiệp

An toàn và thân thiện với môi trường

Người tiêu dùng ngày càng sẵn sàng chi nhiều hơn một chút cho các sản phẩm mà họ biết có nguồn gốc và được sản xuất bằng các phương pháp có trách nhiệm với xã hội và môi trường. Các công nghệ nhà máy thông minh hiện đại giúp các doanh nghiệp xác định và triển khai các cơ hội để thực hành sản xuất xanh, an toàn và có trách nhiệm với xã hội hơn bao giờ hết dễ dàng hơn bao giờ hết.

Các cải tiến kỹ thuật số như cảm biến blockchain và RFID có thể được sử dụng bởi các nhà quản lý nhà máy thông minh để đảm bảo nguồn gốc xuất xứ và kiểm soát chất lượng không thể chối cãi của tất cả các nguyên liệu và vật tư – đến từ những mắt xích xa nhất trong chuỗi cung ứng. Và gần nhà hơn, Hiệp hội Tự động hóa Quốc tế  báo cáo rằng rô bốt và các thiết bị tự động có thể giúp giảm thiểu hoặc loại bỏ ba trong số năm nguyên nhân hàng đầu gây ra thương tích tại nơi làm việc.

>>> Xem thêm: Lợi ích của nhà máy thông minh đối với nền sản xuất công nghiệp

Để có thể tìm hiểu thêm những thông tin chi tiết hơn về nhà máy thông minh hiện nay thì quý khách hàng có thể liên hệ với TCI thông qua

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP TRÍ CƯỜNG 

Hotline                : 0985118979

Website              : https://tci.vn/

Địa chỉ nhà máy: Km16+800, Quốc lộ 3, Cụm Công nghiệp ô tô Nguyên Khê, Nguyên Khê, Đông Anh, Hà Nội