Trục vít me máy tiện là gì? Lợi ích khi sử dụng tiện trục vít me?

Trục vít me máy tiện là sản phẩm rất quen thuộc và quan trọng của những doanh nghiệp làm bên lĩnh vực cơ khí và chế tạo máy móc. Bởi sản phẩm vít me máy tiện sẽ kết hợp cùng với các linh kiện khác như ốc, vít, thanh trượt dẫn hướng… và tổng hợp thành một bộ máy hoàn thiện. Từ đó mà có thể giúp cho những hoạt động của doanh nghiệp được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng hơn. Cùng TCI tìm hiểu về vít me máy tiện thông qua bài viết dưới đây.

Trục vít me máy tiện là gì?

Trục vít me máy tiện là gì?

Trục vít me máy tiện chính là cụm từ để  chỉ về trục vít me chuyên dụng được dùng cho máy tiện. Đây chính là thiết bị linh kiện cơ khí đã và đang được sản xuất dựa trên công nghệ hiện đại và tiên tiến. Chính bởi thế mà độ rắn chắc của sản phẩm rất cao mặc dù sản phẩm trục vít có kích thước chỉ nằm gọn trong lòng bàn tay.

Cấu tạo của trục vít me máy tiện bao gồm trục vít và đai ốc gắn liền với nhau. Trong đó, phần đai ốc sẽ được chuyển động dọc, hay còn gọi là trượt dọc theo trục vít. Còn phần trục vít này thường sẽ dài từ hàng chục đến hàng trăm lần so với đường kính của nó.

Phân loại tiện trục vít me trên thị trường

Trục vít me máy tiện được dùng làm chủ yếu cho các loại máy tiện. Nhưng trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều loại máy tiện khác nhau. Chính bởi thế mà mỗi loại máy tiện sẽ cần những loại vít me khác nhau. Cụ thể chúng ta có thể phân loại chúng thành những tính chất như sau:

Phân loại theo số đầu mối ren

Các loại vitme theo số đầu ren cũng được chia làm 2 loại, đó là loại có nhiều đầu mối ren và loại có một đầu mối ren. Những loại này thường được sản xuất khá nhiều trên thị trường. Với loại đầu mối ren nhiều thì chúng thường có hình dáng là các góc xoắn vít lớn nên tỷ số truyền lớn hơn. Còn đối với loại còn lại thì đầu mối ren thường sản xuất ra các thiết bị có kích thước nhỏ gọn.

Phân loại tiện trục vít me trên thị trường

Phân loại theo công dụng của chúng

Việc phân loại theo kiểu này thì được ứng dụng cho các loại máy móc có yêu cầu cao hoặc không có yêu cầu cao trong chứng năng mang tải và truyền chuyển động.

Lợi ích khi sử dụng trục vít me máy tiện hiện nay

  •  Mang tính an toàn trong lao động cao.
  •  Đem lại hiệu suất khi làm việc lên gấp nhiều lần.
  •  Giảm thiểu được tình trạng trục trặc giữa chừng khi sản phẩm đang hoạt động.
  •  Thời gian bảo hành của sản phẩm dài hạn sẽ giúp tiết kiệm chi phí khi phải thay mới và sửa chữa.

Tiện trục vít me chính là một thiết bị giữ vai trò thiết yếu trong các dòng máy công nghiệp hiện nay. Với vai trò quan trọng như vậy thì chúng ta cần phải tìm mua một sản phẩm chính hãng để có thể sử dụng có hiệu quả triệt để hơn. TCI chính là địa chỉ đáng tin cậy của mọi khách hàng. Các bạn hãy nhanh chóng liên hệ để có sự tư vấn tận tình và hợp lý nhất đói với nhu cầu của mình.

Lợi ích khi sử dụng trục vít me máy tiện hiện nay

Cách chọn lựa vít me máy tiện tốt

Hiện nay tất cả các dòng máy tiện trên thị trường khá là phong phú bao gồm các máy tiện mini, máy tiện CNC, máy tiện vạn năng hoặc máy tiện ren ống… Tùy theo từng chức năng cũng như từng nguồn gốc mà chúng sẽ có những yêu cầu khác nhau

Lựa chọn theo cấu tạo của máy đi kèm

Chúng ta có thể lựa chọn trục vít theo máy đi kèm chính là việc chúng ta căn cứ vào loại máy tiện mà chúng ta hiện đang sử dụng để có thể chọn ra một loại phù hợp nhất. 

Khi lựa chọn các dòng tiện vít me thì nếu như bạn là người không rành thì chúng ta nên nhờ sự trợ giúp của nhân viên bán hàng để có thể lựa chọn được một mẫu sản phẩm tốt nhất.

Lựa chọn dựa trên thương hiệu uy tín

Các loại vít me máy tiện hiện nay khá là đa dạng về nguồn gốc xuất xứ cũng như tên thương hiệu bởi hiện nay ngành công nghiệp đang phát triển rất nhiều. Vậy nên đây sẽ là một thị trường phát triển rất tốt của các thương hiệu Vít me uy tín. 

Bên cạnh đó, chế độ bảo hành của sản phẩm chính hãng cũng sẽ giúp cho người dùng đảm bảo được mọi quyền lợi về sản phẩm của mình. Sự phân loại của từng hạng mục của sản phẩm với các giá từ thấp lên cao sẽ giúp chúng ta tìm được một thiết bị hợp túi tiền nhất.

Cách chọn lựa vít me máy tiện tốt

Chọn địa chỉ cung cấp đáng tin cậy

Việc lựa chọn địa chỉ cung cấp cũng như nơi bán trục vít me có uy tín sẽ là cách lựa chọn thích hợp nhất. 

TCI chính là doanh nghiệp hàng đầu cung cấp các giải pháp tự động hóa và gia công chi tiết máy trong sản xuất tại các nhà máy thông minh tại Việt Nam. Với đại đa số người dùng hiện nay đều rất hài lòng khi dùng thử vít me tại TCI. Đây chính là một điều tự hào của doanh nghiệp đem đến nhiều sản phẩm tuyệt vời đến với người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, chế độ bảo hành sản phẩm tại TCI chu đáo sẽ giúp chúng ta an tâm sử dụng thiết bị lâu dài nhất có thể.

Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ TCI qua thông tin.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP TRÍ CƯỜNG

  • Nhà máy: Km 16+800, Quốc lộ 3, Cụm Công nghiệp ô tô Nguyên Khê, Nguyên Khê, Đông Anh, Hà Nội.
  • Hotline: 0985 118 979.
  • Website: https://tci.vn/
  • Email: sales.01@tci.vn / binhdt@tci.vn