Nguyên lý phễu rung hoạt động như thế nào?

Nguyên lý phễu rung chính là nguyên lý của một loại máy móc hoặc thiết bị công nghiệp thường thấy trong môi trường sản xuất công nghiệp. Phễu rung được coi là hệ thống cấp liệu linh hoạt và được sử dụng rộng rãi nhất cho sản xuất dây chuyền lắp ráp hiện nay. Hãy cùng TCI tìm hiểu nguyên lý phễu rung hoạt động như thế nào qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Nguyên lý phễu rung hoạt động như thế nào?

Phễu rung (Bowl Feeder) là gì?

Phễu rung hoạt động bằng cách sắp xếp các bộ phận và thành phần nhỏ và đưa chúng vào dây chuyền sản xuất để đóng gói hoặc chế biến tiếp. Khi được lắp đặt đúng cách, phễu cấp liệu là một thành phần quan trọng để tự động hóa sản xuất ; phân loại và định hướng các bộ phận rời nhanh hơn nhiều so với một người vận hành dây chuyền, giảm chi phí lao động và tăng độ chính xác. Về mặt xử lý và phân loại các sản phẩm rời cho các dây chuyền chế biến và đóng gói tiếp theo, máy cấp liệu phễu rung vẫn là một giải pháp đáng tin cậy giúp cải thiện đáng kể hiệu quả dây chuyền sản xuất.

Hệ thống phễu rung cấp liệu cũng gần giống với mâm rung cấp liệu khép kín bao gồm một bộ nạp phễu được sử dụng cụ thể để định hướng các bộ phận trên bộ truyền động rung. Bộ nạp bao gồm phễu, được gắn trên một đế có lò xo. Lò xo được thiết kế để hạn chế chuyển động của phễu  theo phương thẳng đứng khi được kích hoạt. Các thành phần và bộ phận chuyển động dọc theo một rãnh nghiêng đến mép phễu. Cách phễu được dụng cụ định hướng các thành phần vào vị trí cần thiết để chế biến. Nếu các bộ phận bị lệch, chúng sẽ được đẩy đến tâm của phễu, nơi chúng sẽ quay vòng qua và đi lên lại đường ray để định hướng.

Nguyên lý phễu rung hoạt động như thế nào?

Nguyên lý phễu rung hoạt động

Như tên cho thấy, máy cấp liệu phễu rung là một thiết bị cơ khí sử dụng rung động để căn chỉnh và cấp liệu cho các bộ phận nhỏ trong dây chuyền sản xuất. Các dao động được tạo ra bằng cách sử dụng nam châm điện. Thiết bị chuyển đổi dao động điện từ tạo ra thành dao động cơ học. Các rung động cơ học được khai thác và sau đó được chuyển đến đường vận chuyển của phễu, nơi nó di chuyển các thành phần dọc theo đường của bộ nạp phễu để đưa chúng vào dây chuyền sản xuất.

Một cuộn dây từ được cố định bên dưới phễu gắn lò xo. Sau đó, cuộn dây được từ hóa thông qua nguồn điện bên ngoài để tạo ra tác động điện từ, tức là rung động. Khi phễu phễu đầu hoạt động, phễu rung bị hạn chế chuyển động thẳng đứng hạn chế do cách nó được gắn vào lò xo. Khi các dao động điện từ được chuyển thành dao động cơ học, các rung động này sẽ di chuyển các thành phần và bộ phận trong bộ nạp phễu vào các đường ray vận chuyển phễu để sản xuất.

Nguyên lý phễu rung hoạt động như thế nào?

Ví dụ về ứng dụng của phễu rung 

Bộ cấp liệu phễu rung phục vụ một số lĩnh vực công nghiệp. Thông thường nhất, chúng được tìm thấy trong các ngành công nghiệp yêu cầu hệ thống cấp liệu linh hoạt để sản xuất khối lượng lớn các bộ phận hoặc mảnh. Chúng bao gồm ngành công nghiệp dược phẩm hoặc để chế biến các linh kiện điện tử tiêu dùng, các bộ phận điện, các bộ phận và linh kiện nhựa, mỹ phẩm, thực phẩm, thời trang, ô tô và nhiều hơn nữa.

Một ví dụ điển hình về ứng dụng hệ thống phễu rung là máy đóng nắp ống và lọ của TCI . Các hệ thống tự động được thiết kế để xử lý các ống và lọ vi ly tâm nhỏ có nắp vặn bằng polypropylene. Các nắp và lọ được nạp liệu từ phễu rung với tốc độ khoảng 80 phần mỗi phút. Hệ thống cũng có thể dễ dàng sửa đổi để xử lý các sản phẩm giống như vậy.

Một ứng dụng khác cho máy cấp liệu bằng phễu là trong hệ thống đóng chai thuốc viên. Các lô thuốc hoặc viên nang lớn có thể được phân phối vào khay nạp phễu rung để đếm và đóng chai. Một lô lớn thuốc được đổ vào đầu của máy cấp liệu rung. Sự rung động trong bộ nạp rung đảm bảo rằng các viên thuốc tiếp tục di chuyển về phía lối ra vào chai từng viên một mà không bị tắc nghẽn.

Bộ cấp liệu phễu rung cung cấp cho các ngành công nghiệp một hệ thống sản xuất tự động tiết kiệm chi phí, tăng hiệu quả trong khi giảm chi phí sản xuất

Nếu bạn có câu hỏi về cách quy trình sản xuất của bạn có thể hưởng lợi từ tự động hóa , hãy liên hệ với các chuyên gia tại TCI ngay hôm nay nhé!

Nguyên lý phễu rung hoạt động như thế nào?

Xem thêm >>> Ứng dụng hệ thống cấp phôi tự động cho các nhà mày sản suất tại Việt Nam

Địa chỉ cung cấp nguyên lý phễu rung hiện đại, chất lượng nhất trên thị trường hiện nay

TCI là công ty hàng đầu về sản xuất máy móc tự động hóa và gia công chi tiết máy với kinh nghiệm 15 năm hoạt động với những khách hàng khó tính. Tự hào là doanh nghiệp hàng đầu về gia công chi tiết máy và sản xuất máy móc tự động TCI đã đem tới rất nhiều những lợi ích tới cho khách hàng như việc cung cấp các dòng máy móc tự động hóa trong nhà máy sản xuất như: xe tự hành agv; cartesian robot; robot để bàn…

Hầu hết tất cả các đơn hàng của TCI đều đến từ những doanh nghiệp lớn nhỏ trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản,… Được sự ủy quyền và tin tưởng của những khách hàng khó tính như vậy đã giúp cho TCI ngày một tiến bộ trong quy trình cung cấp sản phẩm cũng như cải tiến dịch vụ nhằm mong muốn làm hài lòng nhiều khách hàng hơn nữa.

Bên cạnh đó, việc nhận được nhiều sự tin dùng của nhiều khách hàng một phần do tất cả các sản phẩm tai TCI đều được cam kết minh bạch về chất lượng, đáp ứng đúng tiêu chuẩn về hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 và hệ thống quản lý môi trường ISO 14001:2015. Vậy nên quý khách hàng khi sử dụng sản phẩm cũng an tâm hơn và lựa chọn TCI làm bến dừng thay vì các thương hiệu khác.

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến việc ứng dụng các sản phẩm tự động hóa, tự động trong nhà máy thông minh, quý khách hàng vui lòng liên hệ TCI: 

Hotline: 0985118979

Email: sales.01@tci.vn và binhdt@tci.vn

Địa chỉ nhà máy: Km16+800, Quốc lộ 3, Cụm Công nghiệp ô tô Nguyên Khê, Nguyên Khê, Đông Anh, Hà Nội