Máy khắc laser Fiber

Kích thước của máy

Máy khắc laser Fiber có kích thước vô cùng nhỏ gọn, tiện lợi, thiết kế giống như một cái máy vi tính để bàn bình thường. Máy hoàn toàn không chiếm nhiều diện tích, dễ dàng di chuyển và lắp đặt.

Hình ảnh máy khắc Laser Fiber tại TCI

Chuyên dùng để khắc

Ứng dụng của loại máy này là dùng để khắc lên bề mặt vật liệu, thường là khắc tem nhãn, logo, ký tự, chữ số… trên bề mặt kim loại. Có thể ứng dụng cắt vật liệu nhưng phải nâng công suất lên và thường chỉ có thể cắt vật liệu mỏng và nhẹ.

Hình ảnh khắc một số sản phẩm tại TCI

Tốc độ khắc

Máy khắc laser Fiber có tốc độ xử lý, tốc độ khắc cực nhanh (7000mm/giây). Do đó thường được ứng dụng vào môi trường sản xuất, kinh doanh số lượng lớn và làm hàng liên tục.

Độ chính xác

Máy sử dụng nguồn laser chất lượng cao nên khi khắc có độ chính xác gần như tuyệt đối, độ sai số chỉ có 0.001%.

Tiết kiệm điện năng tiêu thụ

Máy laser sử dụng điện dân dụng bình thường giống như một cái máy vi tính để bàn, do đó khách hàng hoàn toàn yên tâm về việc sử dụng máy 24/24 mà không sợ tiêu hao điện năng quá nhiều.

Vật liệu khắc

Máy khắc laser Fiber: dòng máy này chuyên dùng để khắc trên các vật liệu làm bằng kim loại như sắt, thép, inox, đồng, nhôm, kẽm, titan, vàng, bạc, nữ trang, kim hoàn… và một số loại nhựa chuyên dụng, nhựa phủ kim loại, sơn tĩnh điện. Máy laser Fiber không thể khắc được trên các vật liệu phi kim loại.

Tuổi thọ của nguồn laser

Máy khắc laser Fiber sử dụng nguồn tia laser được truyền thông qua các sợi cáp quang (thường gọi là tia laser fiber ), được đánh giá là ổn định, dễ sử dụng và tiết kiệm chi phí nhất. Thông thường tuổi thọ của nguồn laser fiber sẽ nằm ở khoảng thời gian từ 100.000 giờ trở lên. Tuổi thọ của nguồn laser fiber phụ thuộc vào mức năng lượng mà bạn điều chỉnh và điều kiện môi trường (nếu môi trường nóng, độ ẩm cao thì laser sẽ nhanh bị lão hóa là tuổi thọ cũng giảm). Theo ước tính chung, nếu bạn sử dụng mức năng lượng 50%, tuổi thọ của nguồn laser fiber sẽ ở mức 120.000 giờ sử dụng (từ 8-10 năm máy hoạt động).

Chất lượng chùm tia laser

Máy khắc laser Fiber có bước sóng là 1064nm – 1070nm, nên dễ dàng thiết lập chất lượng và kích thước đầu ra của chùm tia laser. Đường kính chùm tia có thể tùy chỉnh từ 16μm – 35μm. Nên việc khắc bằng tia laser fiber là rất sắc nét, tinh xảo, đường khắc mịn, rõ và đẹp mắt.

Nguồn: internet